Trang chủ / Tin tức / Đừng so sánh VinFast Fadil với Hyundai i10 hay Toyota Wigo

Đừng so sánh VinFast Fadil với Hyundai i10 hay Toyota Wigo

Thật sai lầm khi mang VinFast Fadil ra so sánh với các xe đại diện cho hạng xe giá rẻ, ít công năng như Hyundai i10 hay Toyota Wigo.

Ở Việt Nam, xe giá rẻ đại diện cho sự rẻ tiền, từ trang bị ít, động cơ nhỏ, ăn ít xăng… đánh thẳng vào nhu cầu cần thiết của số đông dân ta. Thậm chí mấy cái xe bé tý, để giảm thuế, còn phải mang trên mình trọng trách của cái bán tải, và điều đó mang lại quyền lợi cho người mua là giá thành.

Doanh số của Hyundai i10 năm 2018 là hơn 63.000 chiếc, phản ánh rất rõ nhu cầu trong dòng xe phân khúc A này. Các hãng khác như Toyota cũng “nhảy” vào với Wigo, và tất nhiên càng ngày càng bán chạy.

so-sanh-vinfast-fadil-voi-hyundai-1-10-wigo-kia-morning-1

VinFast tham gia cuộc chơi với mẫu xe Opel Karl Rock phiên bản Fadil

VinFast tham gia cuộc chơi với mẫu xe Opel Karl Rock phiên bản Fadil. Để có cái nhìn đúng đắn hơn hãy mổ xe Opel Karl Rock. Đắt hơn và có khoảng sáng gầm xe lớn hơn 18mm so với bản Open Karl , bản Rock ở châu Âu được bán với giá khoảng 15.000 Euro (tương đương 400 triệu đồng).

Với thuế VAT bên đó tầm 18%, giá trị bán ra của chiếc xe này rơi vào tầm 330 triệu đồng tại Đức. Ở Việt Nam, mỗi xe giá 400 triệu đồng sẽ mang trên mình thuế TTĐB khoảng 120-140 triệu đồng, giá trị thực tế chỉ còn tầm 260-280 triệu đồng (chưa kể VAT). Thế nên đừng kêu đắt!

so-sanh-vinfast-fadil-voi-hyundai-1-10-wigo-kia-morning-2

Phiên bản Fadil Việt Nam sử dụng khung gầm vỏ của Karl Rock

Những ai phàn nàn về sự sáng tạo trong chế xe của Việt Nam thì mở mạng ra mà xem, đội tuyển bóng đá Việt Nam vô địch bằng huấn luyện viên nào?

Phiên bản Fadil Việt Nam sử dụng khung gầm vỏ của Karl Rock, có khoảng sáng gầm cao hơn các bản Spark ở thị trường khác, để thừa hưởng thuật ngữ Mini SUV mà Opel sử dụng cho Karl Rock. Với định dạng tự phong Mini SUV hay CUV, Fadil rõ ràng hướng tới việc đưa ra 1 model khác hẳn các dòng xe hạng A thông thường.

so-sanh-vinfast-fadil-voi-hyundai-1-10-wigo-kia-morning-3

VinFast hoàn toàn không có ý tưởng sản xuất xe giá rẻ

Kết hợp với động cơ to nhất trong gia đình 1.4L , ta có thể đoán VinFast hoàn toàn không có ý tưởng sản xuất xe giá rẻ phân khúc hạng Mini như nhân dân kỳ vọng. Máy to, xe cao, hướng đến định nghĩa SUV, xuất phát từ mẫu xe châu Âu…

Và thật sai lầm khi mang nó ra so sánh với các xe đại diện cho hạng xe giá rẻ, ít công năng như Hyundai i10 hay Toyota Wigo, vì đơn giản là Hyundai i10 hầu như chả bán được cái nào ở châu Âu. Dân bên ý họ không khoái.

Vậy có lẽ ta cần tìm cái xe nào hợp lý hơn để so sánh!?. Gọi ngay Hotline: 0975 125 880 để nhận Hoàn tiền 13% giá trị xe hoặc nhận ngay gói vay lãi suất 0% trong hai năm đầu. Mua xe Fadil với giá chỉ từ 125 triệu.

 

Cùng chuyên mục

Trigger modal